Đậu đỏ 150 gr
Bột mì đa dụng 25 gr (bột mì số 11)
Bột năng 15 gr
Nước cốt dừa 700 ml
Đường phèn 250 gr
Muối 1 ít
Dụng cụ thực hiện
Nồi, vá múc canh, tô, bịch nilon trong nhỏ,…
Cách chế biến Sinh tố đậu đỏ bịch
Bước 1. Ngâm nở và nấu đậu đỏ
Đầu tiên, ngâm mềm đậu đỏ trong nước khoảng 5 – 6 tiếng, sau đó lựa bỏ hạt đậu hư rồi rửa sạch, để ráo.
Bắc nồi lên bếp, cho vào đậu đỏ ngâm mềm, 800ml nước lọc rồi nấu đậu trên lửa nhỏ khoảng 20 phút đến khi chín mềm.
Kế tiếp, cho thêm 250gr đường phèn vào nồi đậu và khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
Bước 2. Nấu đậu đỏ với nước cốt dừa
Trộn đều hỗn hợp gồm 15gr bột năng và 25gr bột mì, 1 ít muối. Kế đến, cho hỗn hợp bột này vào 700ml nước cốt dừa rồi khuấy đều.
Mách nhỏ: Để hỗn hợp được mịn mượt, bạn có thể lọc lại qua rây lọc nhé!
Tiếp theo, cho từ từ hỗn hợp nước cốt dừa vào nồi đậu đỏ, vừa cho vừa khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi lại.
Cuối cùng, cho vào 1 ống vani, khuấy 1 lần nữa rồi tắt bếp, để nguội.
Mách nhỏ: Để nồi sinh tố không bị đóng váng trên mặt trong quá trình làm nguội, bạn nhớ thỉnh thoảng khuấy đều hỗn hợp lên nhé!
Bước 3. Đong vào bịch và làm lạnh
Cho hỗn hợp vào bịch nhỏ, cột chặt rồi để vào ngăn đông tủ lạnh cho cứng lại là được.
Mách nhỏ: Bạn có thể làm đông để ăn giống như kem hoặc để lạnh hơi rắn lại, ăn sền sệt như sinh tố cũng đều ngon.
Thành phẩm
Sinh tố đậu đỏ dẻo thơm, mềm tan trong miệng và không hề bị dăm đá, món ăn có vị ngọt vừa phải, béo ngậy từ nước cốt dừa cùng hạt đậu đỏ mềm bùi, hấp dẫn.
Cách chọn mua đậu đỏ bi ngon, hạt mẩy
Bạn chú ý chọn mua đúng những hạt đậu đỏ bi có kích thước nhỏ, tròn thay vì đậu đỏ thận hạt to nhé.
Nên chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt và không có dấu hiệu mốc hay mùi khó chịu.
Bạn chọn những hạt căng tròn, dùng móng tay bấm vào hạt đậu đỏ thấy còn cứng không bị tạo mùn là hạt đậu đỏ mới.
Không nên chọn những hạt quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon, ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.